Mẹo thu xếp tủ quần áo như núi gọn gàng trong nháy mắt

Tủ quần áo của bạn luôn có rất nhiều thứ trang phục, trang sức khác nhau chứ không chỉ chứa mình quần áo. Vì vậy mà chỉ cần một chút không hợp lý tủ quần áo của bạn sẽ trở nên xáo trộn và khó tìm kiếm hơn cho bạn. Vì vậy mà suntex chia sẻ với bạn 5 mẹo nhỏ để sắp xếp tủ quần áo thêm gọn gàng, tiện nghi.

1. Xếp quần lót vào một cái hộp như hộp giấy rút
Quần lót là một trong những trang phục không thể thiếu nhưng lại có phần tế nhị, không thể treo hay móc lên trong tủ quần áo. Vì vậy mà một mẹo nhỏ hữu dụng cho loại trang phục này đó là gấp quần như những tờ giấy trong hộp giấy rút để bạn tiện sử dụng.
Với ý tưởng này, quần lót của bạn được giữ trong hộp kín đáo, khô thoáng và lấy để sử dụng cũng vô cùng tiện dụng.

2. Tạo các ngăn tổ ong để phân loại đồ nhỏ trong ngăn kéo tủ
Cùng với quần áo lót, tất cũng là một trong những loại phụ kiện thường xuyên bị “thất lạc” trong quá trình giặt và bảo quản đồ. Cách tạo các ngăn tổ ong nhỏ chia ngăn kéo giúp đồ đạc không bị lẫn vào nhau và phân loại ngay sau khi được giặt ủi.

 

 

3. Mắc nối tiếp các móc treo quần áo thành dây
Khi tủ quần áo của bạn có quá nhiều mắc áo quần các loại, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hay đưa thêm mắc quần áo khác vào trong tủ. Một cách hữu dụng cho bạn đó là móc các mắc áo thành dây thả dài xuống.
Tức là với không gian bình thường để treo 1 cái mắc bạn đã có thể treo được nhiều hơn 1 cái mắc tiết kiệm được ½ không gian tủ cho bạn. Nhưng bạn cần lưu ý là quần áo dài hơn sẽ được treo ở mắc trên cùng, còn quần áo ngắn hơn sẽ được treo ở mắc phía dưới.

4. Tận dụng móc treo rèm nhà tắm làm móc treo khăn siêu gọn
Thông thường khăn bạn sẽ vắt ngang 1 chiếc móc hoặc gấp lại, nhưng việc đó sẽ làm bạn bị tốn diện tích. Có một giải pháp vô cùng hữu ích cho bạn về việc bảo quản khăn mà vẫn tối ưu không gian sử dụng trong tủ quần áo nhỏ gọn của bạn, đó là dùng móc treo rèm nhà tắm để móc khăn qua các các móc đó.
Từ 1 mắc treo quần áo có thể tạo ra 4-5 móc treo khăn vô cùng gọn gàng, tiện dụng khi bạn muốn chọn 1 chiếc khăn cho ngày trời se lạnh.

5. Biến mắc áo gỗ thành giá treo dây chuyền
Bạn thường để các loại dây chuyền, phụ kiện dây đeo theo áo, váy và các ngăn tủ hay các hộp thì việc các sợi dây bị rối hoàn toàn hay gặp, thậm chí còn gặp rắc rối khi chúng rối vào nhau.
Vì vậy mà có một mẹo nhỏ giúp bạn tách các sợi dây và khiến chúng không bị rối vào nhau chỉ với những khoen móc nhỏ cùng 1 chiếc mắc áo bằng gỗ cũ.