Cần bao nhiêu vốn để mở được shop quần áo?

Thời trang đang là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn kinh doanh. Nhiều bạn trẻ với đam mê thời trang cũng ấp ủ trong mình một niềm mong ước có thể sở hữu một shop quần áo. Tuy nhiên, mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

 

Để có thể đưa ra được con số gần với thực tế nhất, trước tiên chúng ta cần phải xác định một số khoản chi phí sau:

Chi phí thuê cửa hàng

Nếu gia đình bạn đã có địa điểm để mở cửa hàng thì quá tuyệt. Tuy nhiên với một số bạn chưa có thì việc ban đầu khi mở shop thời trang chúng ta cần phải mất một khoản tiền để thuê địa điểm. Thông thường, những địa điểm có thể kinh doanh tốt thường có giá cả khá cao. Hơn hết, hợp đồng thuê nhà thời hạn thường dài hơn so với thuê nhà ở thông thường. Thường thì chúng ta sẽ phải đóng tiền nhà ít nhất từ 3 - 6 tháng. Ngoài chi phí thuê nhà, chúng ta cũng phải tính đến cả chi phí trả tiền điện nước, tiền mạng và một số dịch vụ khác.

Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng sẽ là khoản tốn kém nhất mà chúng ta phải chi trả. Tùy vào nguồn hàng mà chúng ta nhập ít hay nhiều thì nguồn vốn bỏ ra sẽ tương ứng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi để chúng ta nhập hàng, tuy nhiên chúng ta cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được nguồn hàng uy tín với giá cả hợp lý. Từ đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhập hàng không hề nhỏ. Phần lớn các nhà kinh doanh thời trang thường lấy hàng ở Quảng Châu ( Trung Quốc). Ngoài ra, nếu nguồn vốn của bạn còn hạn chế thì chúng ta có thể lấy hàng ở Đồng Xuân ( Hà Nội), tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Chi phí thiết kế và decor cửa hàng

Đây là một trong những khoản chi vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua. Chúng ta sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để sơn sửa lại không gian với màu sắc mà mình ưa thích, làm biển hiệu quảng cáo, lắp đặt hệ thống camera, cửa ra vào cùng với gương, điện, đèn, ma nơ canh,.... Nếu nguồn vốn của chúng ta còn hạn chế, bạn hoàn toàn có thể mua lại các mặt hàng này của những shop khác thanh lý. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải xem xét kỹ chất lượng của nó có còn tốt hay không.
Chi phí thuê nhân viên

Chúng ta cũng phải tính toán chi phí để thuê nhân viên. Tùy vào quy mô của cửa hàng mà chúng ta có thể thuê nhân viên với số lượng phù hợp nhất. Ban đầu thì chúng ta có thể thuê nhân viên ít, sau đó lượng khách hàng ngày càng đông thì chúng ta có thể bổ sung sau.

Chi phí mua móc treo quần áo

Với các shop quần áo, móc treo quần áo không chỉ là phương tiện để treo mà còn là phụ kiện giúp cho cửa hàng thêm đẹp và hấp dẫn hơn. Hơn hết, số lượng móc treo quần áo phải nhiều, chất lượng tốt nên chi phí bỏ ra cũng không phải thấp. Lựa chọn móc quần áo của Suntex tại website: http://suntex.vn/để được mua hàng với mức giá hợp lý nhất. Hotlines: 093.666.8803 - 0936662990