5 mẹo giúp căn phòng gọn gàng với móc treo quần áo

Thường thì mọi người sẽ nghĩ móc áo thì chỉ dùng để móc áo quần thôi, nhưng với sự sáng tạo của mình, một vài người đã dùng móc treo quần áo để hô biến căn phòng bạn trở nên gọn gàng, xinh xắn và mới mẻ với 5 mẹo nhỏ sau.

1. Biến móc treo quần áo thành dây xâu ruy băng, giấy gói quà
Dây ruy băng bạn hay dùng thường là dạng cuộn có lõi, và nếu để chúng trong ngăn kéo sẽ không hề tiện dụng cho bạn. Vì vậy mà việc xâu các cuộn dây ruy băng thành hàng với móc áo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.
Đối với giấy gói quà, bạn có thể dùng loại móc treo quần áo có kẹp để kẹp chúng lại gọn gàng và treo một số vị trí phù hợp trong phòng. Giấy vừa được treo phẳng vừa dễ dàng cho bạn khi cắt để sử dụng.

2. Biến móc áo thành kẹp sách, giá sách treo tường
Ý tưởng này giúp bạn có thể sắp xếp những quyển sách của mình theo một cách mới lạ và tiện dụng. Công việc bạn cần làm vô cùng đơn giản, đó là bạn kẻ cong hai bên đầu móc áo xuống thành hình chữ u ngược.
Tuy nhiên với kiểu kẹp sách, giá sách từ móc treo quần áo này, bạn cũng không nên đặt quá nhiều sách nên đó, có thể sẽ khiến kẹp sách, giá sách tự chế này bị hỏng mà không hay.

3. Biến móc áo thành móc treo khăn
Đây là cách biến tấu đơn giản mà lại được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, bởi việc treo khăn luôn là vấn đề mỗi khi mùa đông tới.
Cách làm đơn giản không ngờ, bạn chỉ cần có thêm một vài chiếc móc nhựa tròn. Luồn các móc nhựa tròn này vào thanh ngang phía dưới của móc áo. Sau đó bạn có thể vắt những chiếc khăn của mình qua những móc tròn kia. Một móc treo quần áo giờ đã biến thành nhiều chiếc móc treo khăn gọn gàng, tiện dụng.

4. Biến móc treo quần áo thành móc treo phụ kiện
Móc treo áo bằng gỗ sẽ là lựa chọn để bạn có thể biến nó thành móc treo phụ kiện: vòng, lắc, hoa tai…
Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần gắn thêm một vài chiếc móc bằng gỗ, inox… sau đó bạn treo các phụ kiện của mình lên đó. Móc treo phụ kiện này giúp các phụ kiện không bị rối với nhau và bạn có thể lựa chọn phụ kiện một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

5. Biến móc treo quần áo thành móc treo giày búp bê
Giày búp bê thường nhỏ và nhẹ nên có thể sử dụng móc treo quần áo để biến thành móc treo giày đầy gọn gàng cho căn phòng, cho ngôi nhà của bạn.
Cách làm đơn giản, đó là bạn dùng những chiếc kẹp nhỏ khác sau đó gắn kẹp với móc áo, rồi treo giày búp bê của bạn lên những chiếc kẹp đó. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho những căn phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ xinh, gọn gàng.